หัวหน้าช่าง

ชื่อช่างน้อย เกิดที่ลพบุรี ก่อนอายุ 20 เข้ามาร่ำเรียนวิชาช่างไม้ที่สำนักบางโพ ก่อนหอบหิ้วสรรพวิชาช่างกลับภูมิลำเนา แต่เนื่องด้วยที่ราบภาคกลางนั้น ไม่มีไม้เนื้อแข็งเป็นทรัพยากรมากนัก จึงได้ย้ายถิ่นฐานไปอยู่ในพื้นที่ป่า จึงเริ่มล้มไม้ ทำโรงเลื่อย และโรงงานทำเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในบ้านส่งขายมาทั่วประเทศ ล้มมาแล้วทั้งไม้มะค่า แดง พะยุง จนผีสางนางไม้ทั้งหลายพากันไปประท้วงที่หน้าทำเนียบจนเกิดกฏหมายปิดป่าในที่สุด จากนั้นจึงเปลี่ยนมารับจ้างตกแต่งภายใน ทำห้องครัว ทำบันไดไม้ตามหมู่บ้านจัดสรรต่างๆในกรุงเทพ พร้อมทั้งรับทำงานเฟอร์นิเจอร์ไม้ … Read More

เมสเซนเจอร์

เก็บเช็คส่งเช็คทั่วราชอาณาจักรละครับคนนี้

ผู้จัดการ

คุณแม่ลูกหนึ่ง ทำกับข้าวอร่อยที่สุด เมื่อก่อนเปิดร้านข้าวแกงบุฟเฟต์ลูกค้ามากจนทำแทบไม่ทัน ปัจจุบันมีหน้าที่บริหารงานภายใน จัดการทุกเรื่อง ตั้งแต่ทำกับข้าวเลี้ยงช่าง ทำบัญชี สั่งซื้อของ จ่ายเงินเดือน ไล่บี้ช่าง ไล่บี้เซลส์ ไล่บี้ CEO ไม่เว้นแม้แต่ลูกและสามี

CEO

เป็นลูกช่างไม้ เกิดมาก็ได้ยินเสียงเลื่อย เสียงกบใสไม้ และฝึกทำงานไม้ในโรงงานมาตั้งแต่เด็กๆ ตั้งแต่เลื่อยไม้ ขัดผิวไม้ละเอียดด้วยกระดาษทราย โป๊วผิว ทาสี เป็นเด็กส่งของ แต่หัวหน้าช่างน่าจะเห็นว่าฝีมือไม่พัฒนา จึงส่งเข้ามาเรียนในกรุงเทพฯ แต่ไม่ใช่สำนักบางโพ เรียนจบดันไปประกอบอาชีพเป็นวิศวกรทางด้านคอมพิวเตอร์ ทำงานธนาคาร แต่สุดท้ายก็ต้องเอาความรู้ทางด้านธุรกิจมาช่วยกิจการ